Hoàn thiện nội thất chung cư 2016 - Xem ngay bí quyết tránh mất tiền - Cty cổ phần xây dựng QND

qc-center

Hoàn thiện nội thất chung cư 2016 - Xem ngay bí quyết tránh mất tiền

Hoàn thiện nội thất chung cư 2016 - Xem ngay bí quyết tránh mất tiền Hoàn thiện nội thất chung cư 2016 - Xem ngay bí quyết tránh mất tiền Hoàn thiện nội thất chung cư 2016 - Xem ngay bí quyết tránh mất tiền

3 KINH NGHIỆM TRÁNH MẤT TIỀN

TRONG VIỆC THIẾT KẾ VÀ HOÀN THIỆN

CĂN HỘ CHUNG CƯ 2016


Chia sẻ của một KTS có 6 năm kinh nghiệm làm nghề tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện công trình căn hộ chung cư các loại, tạo dựng được doanh nghiệp nội thất phát triển hàng đầu trên địa bàn Hà Nội, từ 2009.


Rất nhiều chủ đầu tư băn khoăn trước, trong và thậm chí cả sau khi thiết kế nội thất và thi công hoàn thiện căn hộ. Sau rồi thì họ sẽ tặc lưỡi, hoặc là kệ, hoặc là không biết nội tình công việc nên bỗng dưng mất tiền oan, thậm chí là một số tiền không nhỏ và còn mang bực dọc vào người...


Tất cả đều có nguyên tắc, quy trình, cách thức, cách tính trong việc tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện. Bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu là bạn sẽ tránh không bị mất tiền vô lý, khoản tiền đó ta dùng làm việc khác có ích hơn và xứng đáng hơn.


Bài viết của tác giả, Kiến trúc sư Nguyễn Đình Quý, chia sẻ trên website: 

www.qnd.vn (Cty xây dựng hoàn thiện QND)


Hotline: 091.777.83.83 - 0123 4190 567

----------------------------------------------------------------------------

Kinh nghiệm #1: Để không MẤT TIỀN khi làm TỦ BẾP gỗ

Kinh nghiệm #2: Để không MẤT TIỀN khi làm trần và vách THẠCH CAO / Giấy dán tường

Kinh nghiệm #3: Cách chọn nhà thầu TỐT để tiết kiệm TIỀN cho bạn

Và nhiều lưu ý khác...

----------------------------------------------------------------------------


KINH NGHIỆM 1:

CÁCH TÍNH SỐ M DÀI TỦ BẾP


Cảnh báo mất tiền nếu không biết cách tính số  m dài tủ bếp.

 

Tủ bếp dạng thẳng thì dễ tính rồi, nhưng còn tủ bếp dạng phổ biến hơn là hình chữ “L” thì cách tính khối lượng chiều dài tủ bếp thế nào? 

Tôi có một người khách hàng tại căn hộ chung cư Hà Đô Park view Cầu Giấy, than thở rằng vừa mới làm một cái tủ bếp nhưng chất lượng tệ quá nên thôi không làm các hạng mục khác, nhờ bên Cty QND của chúng tôi tư vấn thêm.

 

Khoan nói về chất lượng sản phẩm, nhưng khi biết được cách thức làm việc giữa người khách hàng này và đơn vị lắp đặt tủ bếp kia tôi mới thấy rõ ràng là người khách hàng bị MẤT TIỀN vì cách tính khối lượng chiều dài tủ bếp, ví dụ như hình dưới: (Xem hình 1)


-    Đơn vị lắp đặt tủ bếp báo tổng cộng là 5m chiều dài bàn bếp dưới và tủ bếp trên cũng là 5m, và nói là đo theo CHIỀU DÀI ÁP TƯỜNG, như vậy thực tế là người khách hàng đã mất 0.6m chiều dài bàn bếp dưới và 0.35m chiều dài tủ bếp trên vì:

 -    Khối lượng thực tế chỉ có 4.4m bàn bếp dưới và 4.65m tủ bếp trên (bàn bếp dưới rộng 60cm, và tủ bếp trên rộng 35cm)

 -    Như vậy, nếu đơn giá mỗi m chiều dài bàn bếp dưới khoảng 3.5 triệu/m thì ít nhất người khách hàng này đã mất 2.1 triệu cho 0.6m chiều dài

 -    Và nếu tủ bếp trên khoảng 3 triệu/m thì đã mất hơn 1 triệu cho 0.35m chiều dàiL.jpg

http://qnd.vn/images/products/originals/450_1848_qnd-canh-bao-mat-tien.jpg

http://qnd.vn/images/products/originals/450_1763_12191466_873011312766933_3979596915756568632_n.jpg


_Hình 1: phần góc giao nhau giữa 2 cạnh chữ L là chỗ bạn bị mất tiền_Như vậy sơ bộ là người khách hàng đã mất hơn 3 triệu vì không để ý cách tính khối lượng chiều dài tủ bếp... Chưa kể đến cách tính khối lượng các phụ kiện như bản lề, tay nắm, giá inox… Vì vậy, hãy đề nghị nhà cung cấp phân tích rõ cách tính chiều dài tủ bếp để bạn không bị mất tiền.


 • CÂU HỎI: Nếu là tủ bếp nhà bạn hình chữ “U” thì bạn đã bị mất bao nhiêu TIỀN?


Kiến thức thêm: Sử dụng gỗ công nghiệp trong thiết kế tủ bếp là xu hướng tốt nhất trong năm 2016, cả về sau nữa. Có 3 loại gỗ công nghiệp phổ biến, bề mặt tiêu biểu là: Melamine | Laminate | Acrylic. Chất lượng và giá thành theo lần lượt thứ tự trên.

 • Hạn chế dùng gỗ sơn phủ bề mặt bằng phương pháp thủ công tránh chất hóa học Formandehit độc hại, không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình khi sử dụng lâu dài...


KINH NGHIỆM 2:

CÁCH TÍNH SỐ M2 TRẦN THẠCH CAO


Trần thạch cao là 1 hạng mục quan trọng, hầu hết căn hộ chung cư hay công trình hoàn thiện ít nhiều đều sử dụng. Nó rất hữu ích trong việc trang trí căn hộ, tăng cường khả năng bố trí đèn, ánh sáng, góp phần tôn vinh giá trị căn hộ.


_Hình 3: Minh họa một sản phẩm trần thạch cao QND đã làm_


Mặc dù vậy, hỏi đến 10 người chủ căn hộ thì đến 9 người không biết cách tính số m2 trần tường thạch cao hoàn thiện như thế nào, vì cũng không biết nó được thi công như thế nào, đoạn cong tính ra sao. Mỗi khi quyết toán hạng mục thạch cao, ta thường phải đo đạc, tính toán cộng trừ nhân chia đoạn này 1 chút, khúc kia 1 tí, nhìn thiết kế trần thạch cao loằng ngoằng giật cấp mà thấy nản thôi không muốn tính toán nữa…cơ bản là nhà thầu báo quyết toán bao nhiêu m2 thì biết bấy nhiêu. Khối lượng trần thạch cao còn liên quan đến khối lượng sơn bả nữa…


Thực ra cách tính khối lượng số m2 trần hay tường thạch cao cực kỳ đơn giản, không phức tạp như chúng ta nghĩ. Mấu chốt ở chỗ chủ căn hộ cần phải biết được nhà thầu vận chuyển khối lượng vật tư lên và về bao nhiêu mà thôi. Chúng ta có thể yêu cầu báo cáo vận chuyển vật tư.

 • Tấm thạch cao bao giờ cũng có kích thước tiêu chuẩn là 1.22mx2.44m, tương đương 3m2/tấm

 • Nhà thầu trước khi triển khai thi công chuyển lên công trình bao nhiêu tấm, sau khi thi công xong còn thừa bao nhiêu tấm? Có con số đó cứ nhân với 3m2 là ra khối lượng thực tế thi công.

Dù rằng có thể ai đó cho rằng không đáng bao nhiêu tiền chênh lệch, nhưng nếu chúng ta biết cách tính khối lượng thì ít nhiều chúng ta cũng biết được một phần THÁI ĐỘ, tính cách của nhà thầu, chúng ta còn biết được rằng TIỀN của chúng ta chi trả đúng, hợp lý cho mỗi hạng mục hoàn thiện, bên cạnh đó tiết kiệm được đồng nào hay đồng đấy, tiền dành cho việc khác hữu ích hơn.

 • CÂU HỎI: GIẤY DÁN TƯỜNG có áp dụng kinh nghiệm này được hay không? Và những hạng mục nào tương tự có thể áp dụng kinh nghiệm này?


KINH NGHIỆM 3:

CÁCH NHẬN BIẾT MỘT NHÀ THẦU HOÀN THIỆN TỐT


Có 11 kinh nghiệm hay để giúp bạn nhận biết được nhà thầu tốt, nhà thầu tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Nhà thầu không tốt sẽ làm bạn mất tiền.

 

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm hoàn thiện cải tạo nhà ở, cửa hàng, văn phòng các loại... Tôi thấu hiểu được những nỗi "SỢ HÃI" của chủ nhà ngay trước khi có dự định hoàn thiện nhà và trước khi lựa chọn nhà thầu để "gửi gắm" tổ ấm của mình.

 

Những nỗi sợ hãi thường gặp đó là:

- Sợ chọn nhầm nhà thầu hoàn thiện không tốt

- Sợ nhà thầu không có tâm, không có tài

- Sợ nhà thầu ăn bớt vật tư, rút ruột công trình

- Sợ chậm tiến độ

- Sợ làm nhà qua 2 năm

- Sợ nhà thầu làm ẩu, sửa đi sửa lại

- Sợ nhà thầu bỏ của chạy lấy người....

- Sợ, sợ và sợ...

Trên đây là những nỗi "SỢ HÃI" phổ biến và rất bình thường của những gia chủ chưa 1 lần va vấp hoặc ít kinh nghiệm hoàn thiện sửa chữa nhà.

 

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được nhà thầu hoàn thiện tốt?

 

Cũng không dễ nhưng cũng không hề khó nếu các bạn biết bản chất nghề hoàn thiện xây dựng 1 chút. Tôi xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm như sau:

 

Trước hết, với tư cách chủ nhà:

- Bạn phải dành ra quãng thời gian 1-2 tháng trước khi chuẩn bị xây sửa hoặc hoàn thiện nhà để tìm hiểu, nghiên cứu thị trường vật liệu hoàn thiện, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến hoàn thiện nhà. 

- Tham khảo người thân, những người đã từng hoàn thiện nhà để biết và tránh những sai sót họ đã trải qua. 

- Bạn cũng phải học cách xem và đọc dự toán chi phí hoàn thiện để nắm được lượng tiền đầu tư vào công trình của mình

- Nên chuẩn bị một giám sát bên A (nhà mình), có thể là người quen có trình độ giám sát hoặc thuê bên thứ 3 giám sát quá trình thi công hoàn thiện...Bây giờ là nội dung chính

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NHÀ THẦU XD HOÀN THIỆN TỐT:


 1. Có tính THỰC TẾ cao: công trình thực tế, đánh giá uy tín, bằng chứng xác thực. Bạn có thể đi thăm 1 vài công trình họ đã làm hoặc đang làm.

 2. Cơ sở PHÁP LÝ và tư cách pháp nhân đầy đủ như Giấy ĐKKD, chứng chỉ hành nghề...

 3. Cơ sở làm việc CHUYÊN NGHIỆP như văn phòng giao dịch, chỗ ăn ở công nhân...

 4. Người đứng đầu hoặc đại diện nhà thầu nên là người có TÂM, có TÀI và NHIỆT TÌNH: qua vài lần gặp gỡ, trao đổi công việc bạn có thể phần nào hiểu được tính cách cũng như con người họ.

 5. Cung cấp được đầy đủ thông tin về: thiết kế, vật liệu, kỹ thuật thi công, tiến độ, bảo hành...

 6. Dự toán rõ ràng, chi tiết từng hạng mục (đây là lý do bạn phải học cách đọc dự toán)

 7. Giá cả hợp lý, không có cái gì là ngon-bổ-rẻ, nhất là trong lĩnh vực xây dựng hoàn thiện. Hãy coi chừng những bảng chào giá quá thấp.

 8. Hợp đồng thi công rõ ràng: mô tả công việc, chủng loại, quy cách, đơn giá, khối lượng, thành tiền, lưu ý, tiến độ thanh toán, tiến độ thi công, chế độ bảo hành, thưởng phạt hợp đồng... Đề nghị cung cấp hợp đồng mẫu, từ đây bạn có thể hình dung được những ràng buộc 2 bên.

 9. Thanh toán theo tiến độ công trình, không thanh toán theo thời gian định kỳ hàng tuần, hàng tháng...

 10. Thời gian bảo hành tốt, vượt trội so với các đơn vị khác

 11. Nhà thầu không có quá nhiều công trình 1 lúc, vì nhiều công trình sẽ phải chia rải rác thợ, những người thợ giỏi phải chia đều cho nhiều công trình, công suất nhà xưởng bị khai thác tối đa, dẫn đến chất lượng sản phẩm không tốt…Trên đây là một vài kinh nghiệm các bạn có thể áp dụng để tìm cho công trình của mình một nhà thầu tốt, uy tín, tận tâm và minh bạch…
Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm những lưu ý khác cho căn hộ của bạn được hoàn hảo:

 • Mặt lạnh điều hòa trong phòng ngủ nên được bố trí như thế nào để tránh tổn hại sức khỏe? Đương nhiên là không được bố trí để hơi lạnh phả thẳng vào vị trí người nằm!

 • Nhà có nhiều cục nóng điều hòa thì phải bố trí hướng gió thổi ra thế nào để tránh bị hỏng?

 • Lát sàn gỗ 100% diện tích sàn căn hộ hay phải chừa những vị trí nào, lý do hỏng sàn gỗ?

 • Nên dùng đồ gỗ nội thất loại nào? Tránh tuyệt đối những loại có sơn hoặc tẩm chất Formandehit ảnh hưởng đến sức khỏe…


Chúc các bạn có được tổ ấm như ý!


Tác giả: KTS. Nguyễn Đình Quý,

Cty XD hoàn thiện QND – www.qnd.vn

Sử dụng ngay dịch vụ

TƯ VẤN THIẾT KẾ & HOÀN THIỆN CĂN HỘ CHUNG CƯ 2016

của Cty xây dựng hoàn thiện QND với nhiều lợi ích: 

 

1.    Mọi thông tin QND đều là thật, người thật việc thật, minh bạch mọi vấn đề. Không lo công ty ma, công ty thời vụ, làm phát rồi thôi.

2.    Tính minh bạch còn thể hiện ở việc QND sử dụng tài chính đúng mục đích, tiền của bạn được dùng cho công trình của bạn. Bạn có thể yêu cầu bảo lãnh ngân hàng nếu muốn. Việc sử dụng tiền sai mục đích rất nguy hiểm, nguy hiểm cho chủ đầu tư, về tiến độ và chất lượng, còn nguy hiểm cho cả nhà thầu, không việc nào được trọn vẹn, không tốt.

3.    Tiến độ công trình được đảm bảo là điều tất yếu, càng kéo dài lâu càng thiệt hại cho chủ đầu tư bấy nhiêu. Tiến độ càng kéo dài lâu, việc đưa vào sử dụng khai thác chậm chễ sẽ làm chủ đầu tư thiệt hại về doanh thu hoặc khả năng ổn định cuộc sống. Đó là điều QND không bao giờ mong muốn, hơn nữa, tiến độ càng kéo dài thì chúng tôi cũng thiệt hại về mặt quản lý, tài chính, nhân lực... Đó là lý do QND không bao giờ chậm tiến độ. Ngoại trừ những lý do bất khả kháng.

4.    Doanh nghiệp QND đã qua hơn 6 năm kinh nghiệm, đã trải qua bao vấn đề, mọi vướng mắc được giải quyết nhanh chóng. Hơn 200 khách hàng đã gọi cho chúng tôi.

5.    Chất lượng thi công tốt, thể hiện qua các công trình thực tế, được khách hàng hài lòng đến 95%.

6.    Đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo. Đội ngũ nhân công hoàn thiện trực tiếp tay nghề cao, tận tình, thật thà...

Ngoài ra QND còn:

- Tiết kiệm TIỀN đến 20%
- Tăng CHẤT LƯỢNG lên đến 50%
- Rút ngắn THỜI GIAN triển khai công việc đến 30%
- Tăng HIỆU SUẤT khai thác kinh doanh công trình của chủ đầu tư lên 60%
- Đội ngũ KTS và KS cùng đội thợ lành nghề trên 10 năm kinh nghiệm
- Chúng tôi RÕ RÀNG, MINH BẠCH, người thật việc thật, đảm bảo UY TÍN 100%...

qnd.jpg


Kể nhiều điều hay cũng không tốt bằng việc bắt đầu làm ngay.

Chúng tôi sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho căn hộ của quý vị, về bố trí công năng sử dụng, về phong cách cũng như bố trí đồ đạc nội thất…

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 091.777.83.83 - 0123 4190 567

Cty xây dựng hoàn thiện QND

VPGD: Tầng 10, Tòa nhà VP 105 Láng Hạ, Đống Đa, HN

Website: www.qnd.vn   (“Quên Nó Đi” ) |   Email: xaydung@qnd.vn


Xin trân trọng cảm ơn! QND - CHUYÊN GIA HOÀN THIỆN"QUÊN NÓ ĐI" - QND CHUYÊN GIA HOÀN THIỆN

CHÚ Ý! CHÚ Ý! CHÚ Ý!: Sử dụng ngay dịch vụ của chúng tôi với 6 lợi ích to lớn:
- Tiết kiệm TIỀN đến 20 0/o
- Tăng CHẤT LƯỢNG lên đến 50 0/o
- Rút ngắn THỜI GIAN triển khai công việc đến 30 0/o
- Tăng HIỆU SUẤT khai thác kinh doanh công trình của chủ đầu tư lên 60 0/o
- Đội ngũ KTS và KS cùng đội thợ lành nghề trên 10 năm kinh nghiệm
- Chúng tôi RÕ RÀNG, MINH BẠCH, người thật việc thật, đảm bảo UY TÍN 100 0/o

Bấm ngay vào link dưới để xem thêm các dịch vụ của chúng tôi:
+ DỊCH VỤ: HOÀN THIỆN CHUNG CƯ, CẢI TẠO NHÀ (TỪ 30 TRIỆU - 900 TRIỆU)

Bằng chứng khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi:
+ BẰNG CHỨNG: KHÁCH HÀNG ĐÃ HOÀN THIỆN CHUNG CƯ, ĐÃ SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ Ở
+ BẰNG CHỨNG: KHÁCH HÀNG ĐÃ XÂY NHÀ TRỌN GÓI, CHÌA KHÓA TRAO TAY
+ BẰNG CHỨNG: KHÁCH HÀNG ĐÃ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, THIẾT KẾ NỘI THẤT

Gọi ngay: 091.777.83.83

-----------------------------------------------------------
Bấm vào các đường link phía dưới để xem thêm:

QND - YOUTUBE VIDEOS
QND - FACEBOOK FANPAGE
KTS - NGUYỄN ĐÌNH QUÝ - GIÁM ĐỐC

ĐĂNG KÝ EMAIL NHẬN QUÀ TẶNG
cực kỳ hữu ích cho bạn.
Videos
Tìm QND trên facebook