Thiết kế nội thất là gì? - Cty cổ phần xây dựng QND

qc-center

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là gì? Thiết kế nội thất là gì? Thiết kế nội thất là gì?

THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Thiết kế nội thất là nghệ thuật hay quá trình thiết kế nội thất, thường bao gồm cả bên ngoài, trong một căn phòng hay tòa nhà. Một nhà thiết kế nội thất là một người điều phối và quản lý các dự án như vậy. Thiết kế nội thất là một nghề nhiều mặt bao gồm phát triển khái niệm, giao tiếp với các bên liên quan của dự án và việc quản lý và thực hiện các thiết kế.

Thiết kế nội thất là quá trình hình thành các các không gian nội thất, thông qua kinh nghiệm KTS, các thao tác của không gian cũng như xử lý bề mặt.

Thiết kế nội thất là nghệ thuật và khoa học của sự hiểu biết hành vi của con người để tạo ra các không gian chức năng trong một tòa nhà. Trang trí là các trang trí nội thất hoặc trang hoàng của một không gian với những thứ thời trang đẹp. 

Đơn giản hơn, các nhà thiết kế nội thất có thể trang trí, nhưng trang trí không thiết kế.

 

Thiết kế nội thất và trang trí nội thất

Thiết kế nội thất ngụ ý rằng có nhiều hơn một sự nhấn mạnh về quy hoạch, thiết kế chức năng và sử dụng hiệu quả không gian, so với trang trí nội thất. Một nhà thiết kế nội thất có thể thực hiện dự án bao gồm việc sắp xếp bố trí cơ bản của không gian bên trong một tòa nhà cũng như các dự án đòi hỏi phải có một sự hiểu biết về các vấn đề kỹ thuật như cửa sổ và định vị cửa, âm thanh , và ánh sáng . 

Mặc dù một nhà thiết kế nội thất có thể tạo ra các bố trí một không gian, họ có thể không làm thay đổi bức tường chịu lực mà không cần phải qua một kỹ sư kết cấu. Thiết kế nội thất thường làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà thầu.

Thiết kế nội thất phải có tay nghề cao để tạo ra môi trường bên trong có chức năng, an toàn, và tuân thủ tiêu chuẩn xây dựng, quy định và yêu cầu. Họ đi xa hơn việc lựa chọn bảng màu và đồ nội thất và áp dụng kiến ​​thức của mình vào sự phát triển của tài liệu xây dựng, quy định y tế, và các nguyên tắc thiết kế bền vững, cũng như việc quản lý và điều phối các dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm cơ khí, điện, ống nước, và an toàn cuộc sống - tất cả để đảm bảo rằng mọi người có thể làm việc, sinh sống và học tập trong một môi trường vô hại mà còn mãnh liệt hơn.

 

Một nhà thiết kế nội thất có thể  chuyên về một loại đặc biệt của thiết kế nội thất để phát triển kiến ​​thức kỹ thuật cụ thể đến loại đó. 

Các loại thiết kế nội thất bao gồm thiết kế nhà ở, thiết kế thương mại, thiết kế khách sạn, thiết kế y tế, thiết kế toàn cầu, thiết kế triển lãm, thiết kế nội thất và xây dựng thương hiệu không gian. 

Các ngành nghề thiết kế nội thất là tương đối mới, không ngừng phát triển, và thường gây nhầm lẫn cho công chúng. Nó là một nghề sáng tạo luôn được thay đổi và phát triển. Nó không phải là một sự theo đuổi nghệ thuật và dựa trên nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực để cung cấp một sự hiểu biết được đào tạo về cách mọi người đều bị ảnh hưởng bởi môi trường của họ.

------------------------------------------------------

 

Không gian thiết kế nội thất Đặc trưng

Nhà ở

Thiết kế nội thất nhà ở là việc thiết kế nội thất của nhà ở tư nhân. Vì thiết kế kiểu này là rất cụ thể đối với các tình huống cá nhân, nhu cầu và mong muốn của cá nhân là hết sức quan trọng trong lĩnh vực này của thiết kế nội thất. Các nhà thiết kế nội thất có thể làm việc trên các dự án từ giai đoạn lập kế hoạch ban đầu hoặc có thể làm việc tu sửa các cấu trúc hiện có. Nó thường là một quá trình liên quan mà mất vài tháng để tinh chỉnh và tạo ra một không gian với tầm nhìn của khách hàng. 

 

Thương mại 

Thiết kế nội thất thương mại bao gồm một loạt đặc trưng.

·         Bán lẻ: bao gồm trung tâm thương mại và trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng đặc sản, bán hàng trực quan và phòng trưng bày.

·         Văn phòng không gian xây dựng thương hiệu: Việc sử dụng không gian như một phương tiện để thể hiện một thương hiệu công ty.

·         Doanh nghiệp: thiết kế văn phòng cho bất kỳ loại hình kinh doanh như ngân hàng.

·         Y tế: các thiết kế của các bệnh viện, các cơ sở trợ giúp cuộc sống, cơ quan y tế, văn phòng nha sĩ, cơ sở tâm thần, phòng thí nghiệm, các cơ sở chuyên khoa.

·         Khách sạn và giải trí: bao gồm các khách sạn, nhà nghỉ, khu du lịch, tàu du lịch, quán cà phê, quán bar, sòng bạc, câu lạc bộ đêm, nhà hát, hội trường âm nhạc và buổi hòa nhạc, nhà hát opera, địa điểm thể thao, nhà hàng, phòng tập thể dục, câu lạc bộ sức khỏe và spa, vv

·         Thể chế: văn phòng chính phủ, các tổ chức tài chính (ngân hàng và các quỹ tín dụng), các trường học và các trường đại học, các cơ sở tôn giáo, vv

·         Cơ sở công nghiệp: cơ sở sản xuất và đào tạo cũng như các cơ sở nhập khẩu và xuất khẩu.

·         Triển lãm: bao gồm bảo tàng, phòng trưng bày, phòng triển lãm, đặc biệt thiết kế cho phòng trưng bày và triển lãm bộ sưu tập.

·         xây dựng giao thông: bao gồm các trạm xe buýt, ga tàu điện ngầm, sân bay, bến tàu, vv

·         Thể thao: bao gồm phòng tập thể dục, sân vận động, phòng bơi, phòng bóng rổ, vv

·         Giảng dạy trong một học viện tư nhân cung cấp các lớp học của Thiết kế nội thất

·         Tự làm chủ

·         Việc làm trong các doanh nghiệp tư nhân

         

                           Theo wikipedia"QUÊN NÓ ĐI" - QND CHUYÊN GIA HOÀN THIỆN

CHÚ Ý! CHÚ Ý! CHÚ Ý!: Sử dụng ngay dịch vụ của chúng tôi với 6 lợi ích to lớn:
- Tiết kiệm TIỀN đến 20 0/o
- Tăng CHẤT LƯỢNG lên đến 50 0/o
- Rút ngắn THỜI GIAN triển khai công việc đến 30 0/o
- Tăng HIỆU SUẤT khai thác kinh doanh công trình của chủ đầu tư lên 60 0/o
- Đội ngũ KTS và KS cùng đội thợ lành nghề trên 10 năm kinh nghiệm
- Chúng tôi RÕ RÀNG, MINH BẠCH, người thật việc thật, đảm bảo UY TÍN 100 0/o

Bấm ngay vào link dưới để xem thêm các dịch vụ của chúng tôi:
+ DỊCH VỤ: HOÀN THIỆN CHUNG CƯ, CẢI TẠO NHÀ (TỪ 30 TRIỆU - 900 TRIỆU)

Bằng chứng khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi:
+ BẰNG CHỨNG: KHÁCH HÀNG ĐÃ HOÀN THIỆN CHUNG CƯ, ĐÃ SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ Ở
+ BẰNG CHỨNG: KHÁCH HÀNG ĐÃ XÂY NHÀ TRỌN GÓI, CHÌA KHÓA TRAO TAY
+ BẰNG CHỨNG: KHÁCH HÀNG ĐÃ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, THIẾT KẾ NỘI THẤT

Gọi ngay: 091.777.83.83

-----------------------------------------------------------
Bấm vào các đường link phía dưới để xem thêm:

QND - YOUTUBE VIDEOS
QND - FACEBOOK FANPAGE
KTS - NGUYỄN ĐÌNH QUÝ - GIÁM ĐỐC

ĐĂNG KÝ EMAIL NHẬN QUÀ TẶNG
cực kỳ hữu ích cho bạn.
Videos
Tìm QND trên facebook